Đại sứ Yoga Kids Phạm Thị Toan

Tôi là Phạm Thị Toan đến từ huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai: vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió. Cô là giáo viên tiểu học, là mẹ của 2 con nhỏ và có một tình yêu lớn với Yoga.

Tôi bén duyên với yoga đã hơn 2 năm. Khi tôi biết đến yoga nơi tôi ở rất ít người biết đến yoga và chưa có một trung tâm yoga nào cả.  Bản thân tôi lúc đó bị đau lưng, vai gáy.

Qua tìm hiểu tôi biết yoga không đơn thuần là một môn thể dục rèn luyện sức khỏe, mà yoga là nơi mà bản thân ta có thể cảm nhận sự thay đổi về tâm trí qua hơi thở của mình. Chữa trị và phòng ngừa rất nhiều bệnh.

Từ đó tôi đến với yoga. Lớp tôi lúc bấy giờ có khoảng hơn chục chị em tập do cô giáo Yoga ở phố tới dạy. Tôi tập rất chăm chỉ và bản thân xây dựng tính kỉ luật và kiên trì, rồi đam mê từ khi nào không biết. Tập được 1 năm thì cô giáo dạy yoga có việc nên nghỉ dạy. Lúc đó chúng tôi vì lòng đam mê vẫn tập trung thành 1 nhóm tự mình tập luyện.

Qua 1 thời gian luyện tập tôi đã không còn đau lưng, vai gáy nữa.

Tôi muốn lan tỏa sự kì diệu của yoga đến với nhiều người hơn. Vậy là tôi thành lập được 1 nhóm gồm 5 chị em xung quanh xóm cứ mỗi buổi sáng 5h đến nhà tôi luyện tập. Tập được gần 5 tháng thì nhiều chị em cùng tổ dân phố có nhu cầu được tập nhưng nhà tôi nhỏ không đủ chỗ tập  nên tôi đã mượn hội trường của tổ dân phố tập cho mọi người đến nay với gần 30 học viên.

Bản thân tôi là một giáo viên dạy Tiểu học và hiện có 2 con nhỏ. Trước thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, các em sớm biết đến các thiết bị điện tử hiện đại như ti vi, điện thoại, vi tính…Nhiều bậc phụ huynh vẫn phàn nàn là con cái suốt ngày ti vi, điện thoại nên có lớp học thêm nào những nhà có điều kiện là họ cho con em tham gia để phần nào đó để các con tránh xa ti vi, điện thoại. Qua tìm hiểu về yoga tôi được biết yoga tăng cường thể lực, phát triển chiều cao, tăng sự tập trung, hình thành được tính kỉ luật cho bản thân, sự kiên trì và giảm căng thẳng và chữa được nhiều bệnh…vào một ngày tình cờ tôi có xem trên truyền hình là ở Nhật Bản họ đã đưa bộ môn yoga vào để dạy cho các con. Ý tưởng đã nảy ra trong đầu tôi, và tôi tìm hiểu về yoga trẻ em. Qua tìm hiểu tôi thấy được tầm quan trọng của yoga kids và mong muốn được đem đến tình yêu yoga đến với các em. Các em sẽ được hít thở, thư giãn, được tập các bài tập giúp các em giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường thể lực, phát triển chiều cao và tăng cường trí nhớ của mình. Và điều quan trọng là giúp các con tránh xa các thiết bị điện tử, dành thời gian cảm nhận yoga, các con được trải nghiệm yoga qua từng động tác, qua các hoạt động trò chơi yoga. Từ đó các em khỏe hơn, năng động hơn, tránh xa được những ý nghĩ tiêu cực hướng đến cuộc sống vui khỏe. Bản thân rất mong muốn trở thành huấn luyện viên yoga kids Việt Nam. Với thông điệp . “Trao yêu thương từ trái tim” các đại sứ yoga kids Việt Nam sẽ lan tỏa yoga cho các em bằng cả trái tim mình. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS đã tạo điều kiện cho tôi được thể hiện tình yêu, niềm đam mê của mình với Yoga.

0/5 (0 Reviews)