Đại sứ Yoga Kids Trương Thị Hồng Tân

Cô Trương Thị Hồng Tân sinh năm 1989. Cô sinh sống tại Thị trấn Đông phú,Huyện Quế Sơn, Tỉnh Quảng Nam. Cô là giáo viên dạy múa thiếu nhi và là huấn luyện viên yoga

Vào một chiều mưa ngày thứ 7, tôi lấy xe đạp chạy loanh quanh quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh, bỗng trời mưa tôi ghé vào trú mưa trước cung văn hóa quận 3. Thấy mọi người ngồi trong phòng trên tấm thảm và tập những tư thế như uốn dẻo, với sự tò mò của mình, tôi chăm chú nhìn và biết tới hai từ Yoga khi nhìn lên tấm biển hiệu. Với những bài tập bên trong phòng đó làm tôi cảm thấy thích và tìm hiểu đến yoga. Sau khi tìm hiểu trên mạng với từ chìa khóa Yoga thì tôi thấy Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân, rồi tôi bắt đầu tìm tòi học hỏi. Thật ra, lúc bây giờ rất muốn đi tập Yoga nhưng điều kiện không cho phép. Vì lúc này mình đang là sinh viên vừa làm thêm để tự lo cho bản thân và việc học. Một mình tự bươn chải nơi thành phố này nên mọi thứ đều rất khó khăn. Và rồi cứ đến ngày thứ 7 và chủ nhật đồng hành cùng chiếc xe đạp chạy từ Quận 4 sang Quận 3 để học Yoga nhưng chỉ là ngồi bên ngoài nhìn vào bên trong phòng tập để học lỏm. Cứ như vậy và học lỏm vừa tập luyện, vừa học trên mạng qua youtube và rồi bản thân yêu Yoga lúc nào không biết. Đến năm 2012 khi tốt nghiệp đại học xong thì bắt đầu làm việc và đến phòng tập Yoga tập luyện và về quê Quảng Nam mở phòng dạy múa thiếu nhi và lớp Yoga. Qua thời gian luyện tập và giảng dạy yoga, mình thấy yoga mang lại sức khỏe cho chính bản thân, đỡ đau vai gáy. Và bản thân mình sinh mổ em bé, nhờ tập luyện yoga mà đỡ đau lưng rất nhiều. Nói tóm lại được đến với yoga là một điều rất tuyệt vời.

Vào một ngày nào đó mình không nhớ rõ, có một phụ huynh dẫn một bé gái tới và nhờ mình tập Yoga cho bé, để bé giảm bớt bệnh trầm cảm. Lúc này mình rất phân vân vì chưa biết cách dạy Yoga Kids như thế nào, nhưng mẹ bé năn nỉ nên mình đành nhận bé. Mình đã tìm tòi rất kỹ trên mạng và áp dụng cho bé nhưng mình dùng phương pháp nói chuyện với bé nhiều hơn vì lúc này mình chưa tự tin về Yoga cho trẻ. Được hai tháng thì bé cũng đỡ và lúc này mình trông có lớp Yoga kids để học hỏi. Và rồi cơ duyên cũng đến, mình biết thầy Hoàng Phú qua lớp huấn luyện viên k64 của học viện Yoga, thấy Thầy đăng bài trên trang cá nhân về Học viện Yoga kids thế là mình đã đăng ký . Vào lớp mình mới thấy được tầm quan trọng để đi đúng hướng và phát triển chiều cao cho trẻ không chỉ qua tập luyện những động tác mà là phải tập chuẩn từng động tác để trẻ phát triển theo đúng cách và phát triển toàn diện. Cảm ơn cơ duyên này đã đến với bản thân mình, cho mình biết được cô Hoa Cát, thầy Hoàng Phú và các thầy cô trong Học Viện Yoga Kids GYS đã giúp mình cũng cố kiến thức Yoga đối với trẻ và giúp mình tự tin để giúp đỡ những em có những bệnh đặc biệt ( trầm cảm, tăng động…..)

Đến với Học Viện Yoga Kids GYS tôi sẽ cố gắng học tập và trao đi những giá trị mà tôi có đến với các con. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn đến quý thầy cô trong ngôi nhà chung Học Viện Yoga Kids GYS đã tạo ra một chương trình ý nghĩa và thiết thực.

Xin chân thành cảm ơn-

 

0/5 (0 Reviews)